Chủ tịch FIFA là ai? Những thông tin thú vị về chủ tịch FiFa

Ông Gianni Infantino phát biểu tại cuộc họp
Blog Bóng ĐáLeave a Comment on Chủ tịch FIFA là ai? Những thông tin thú vị về chủ tịch FiFa

Chủ tịch FIFA là ai? Những thông tin thú vị về chủ tịch FiFa

Chắc hẳn không ít người thắc mắc rằng chủ tịch FiFa là ai ? Ông là người như thế nào không phải ai cũng biết .Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó của các bạn qua một số thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Chủ tịch FiFa là ai?

Có rất nhiều người đã từng làm chủ tịch của fifa và tân chủ tịch fifa Gianni Infantino đã giành được 115 số phiếu bình chọn qua 2 vòng bỏ phiếu và đã đủ điều kiện để trở thành chủ tịch của fifa người nắm giữ quyền lực và điều hành bóng đá thế giới.

Vì lần bầu cử đầu tiên không tìm ra người thắng cử nên đã tiếp tục bỏ phiếu lần 2 và ông đã trúng cử với 115 phiếu bình chọn và đã được cho gì làm chủ tịch của FIFA từ đó.

Ông Gianni Infantino phát biểu tại cuộc họp

Ông Gianni Infantino phát biểu tại cuộc họp

Xem thêm:

Asiad là gì? Những thông tin về đại hội thể thao châu Á

Tìm hiểu về lịch sử Asiad – Quá trình hình thành và phát triển

Một số thông tin về chủ tịch FIFA.

Tiểu sử của tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Gianni Infantino Sinh ra tại thành phố Brig, phía bắc Thụy Sĩ. Ông sinh ngày 23 tháng 3 năm 1973 . Ông theo học ngành Luật tại ĐH Friburg, Thụy Sĩ và khởi điểm là một luật sư. Ông có thể nói trôi chảy được 5 thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italia.

Cuộc đời sự nghiệp của Gianni Infantino

Ông Gianni Infantino trở thành thành viên của LĐBĐ châu Âu( UEFA) vào năm 2000.Ông đã làm cố vấn về luật cho cơ quan bóng đá ở TBN,Italia và Thụy Điển trước đó và ông đã là tổng thư ký của trung tâm quốc tế về nghiên cứu thể thao tại ĐH Neuchatel sau khi làm cố vấn.

Ông được coi là cánh tay phải đắc lực của chủ tịch Michel Platini khi ông giữ chức vụ là tổng thư ký UEFA vào tháng 10/2009. Nhiệm vụ chính của ông Gianni Infantino là đảm bảo thực thi luật công bằng tài chính của UEFA và buộc các CLB không được tiêu quá nhiều tiền so với tiền mà họ kiếm được.

Ông Infantino đạt được thành tựu lớn nhất trong suốt 7 năm làm tổng thư ký của mình là góp một phần lớn vào việc đề xuất nâng số đội tham dự VCK World Cup từ 32 đội lên thành 40 đội.

Ngoài ra, Ông cũng rất được các CLB lớn ở châu u yêu quý khi giúp doanh thu của họ tăng lên đáng kể, mặc dù điều đó làm dẫn đến những sự phân hóa giữa các đôi ở châu Âu.

Ông cũng là người góp tiếng nói vào việc tăng số đội tham dự VCK EURO từ 16 lên 24, Bắt đầu từ EURO 2016 tại Pháp.

Cuộc đời sự nghiệp của ông

Cuộc đời sự nghiệp của ông

Khi ông Infantino có tên trong danh sách những ứng viên làm Chủ tịch FIFA

Ông Infantino tự tin rằng mình sẽ là người có cơ hội giành chiến thắng cao nhất trong lần tranh cử này khi danh sách ứng viên mới được công bố

Ông Infantino là người trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử FIFA được trúng cử làm chủ tịch FIFA đó là một vinh dự to lớn đối với ông. Và ông cũng là người đầu tiên được nắm giữ 2 chức vụ to lớn ở cả 2 cơ quan bóng đá nổi tiếng và uy lực là UEFA và FIFA kể từ khi LĐBĐ Châu u chính thức ra đời năm 1954.

Infantino đã phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng lần này và nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của khán phòng. Trong phát biểu của mình , Ông Infantino đã tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng với những tệ nạn tiêu cực đang dình dập xung quanh bóng đá thế giới và ông cũng đã cam kết rằng sẽ đưa FIFA tiến lên phía trước.

Những hình ảnh về ông Gianni Infantino

Những hình ảnh về ông Gianni Infantino

Trên đây là một số thông tin về chủ tịch FiFa, tiểu sử và sự nghiệp của ông trước khi trở thành chủ tịch của FIFA và đã giải đáp được những thắc mắc về chủ tịch FiFa là ai. Mong rằng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về chủ tịch FIFA là ai thì hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top