Việc đi giày cả ngày quá lâu khiến chân bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu, làm bạn cảm thấy vô cùng tự ti. Đừng lo, chúng ta cùng xem ngay cách trị hôi chân khi mang giày cực kỳ hiệu quả sau đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu

Mùi hôi chân là do sự sản sinh của những vi khuẩn từ trong đôi giày mất vệ sinh. Nhiều người khi đi giày cả ngày thường bị ra mồ hôi, cộng với các vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm ướt. Các vi khuẩn này bắt đầu phân hủy các tế bào chết ở chân, sinh ra mùi hôi chân rất khó chịu. Nên tạo ra một mùi hôi đặc biệt khó chịu trong giày. Từ đó dẫn tới trường hợp mùi hôi từ giày lây sang chân là vì như vậy. Nhiều người sau khi bỏ giày ra rửa chân mà vẫn thấy mùi hôi lại tưởng do mình bị hôi chân bẩm sinh. Nhưng hoàn toàn không phải đâu, là do chúng ta chưa vệ sinh đúng cách thôi.

Vậy mẹo trị mùi giày đề ra ở đây chỉ là triệt sạch bọn vi khuẩn, làm cho chúng ngừng sinh sôi và hoạt động. Đồng thời khử hết mùi hôi giày và vệ sinh chân sạch sẽ là được.

Cách trị giày bị hôi

Có rất nhiều cách trị mùi hôi giày, nhưng thường không có hiệu quả triệt để hoặc khó làm. Bài viết sẽ tổng hợp 4 cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Đảm bảo sau khi xem xong bạn có thể thực hiện ngay và mai là có giày sạch sẽ tinh tươm để đi rồi.

Nhét giấy báo vào trong giày

Cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn tìm một tờ giấy báo in cũ, vò cho giấy báo mềm và nhàu ra. Sau đó nhét đầy vào trong giày, để qua đêm.

Giấy báo có tác dụng hút hết ẩm bên trong đôi giày, từ đó tiệt trừ mùi hôi do mồ hôi chân thấm qua giày.

Nhét giấy báo vào đầy trong giày
Nhét giấy báo vào đầy trong giày

Việc vệ sinh giày dép là rất cần thiết. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỗi loại giày cần có một cách xử lý mùi hôi khó chịu riêng biệt. Cùng xem làm sạch giầy da lộn như thế nào là hiệu quả nhất nhé.

Cho túi trà lọc vào bên đôi giày

Sau khi uống các loại trà túi lọc, đừng vứt chúng đi vội vì công dụng cực kỳ hữu ích khi trị mùi hôi giày đấy. Bạn cho hai túi lọc trà sau khi đã vắt khô vào hai bên giày, có thể cho nhiều hơn để tăng hiệu quả. Vẫn để giày ở nơi thoáng mát qua đêm, sáng hôm sau giày sẽ hết sạch mùi. Cách này không hút ẩm như giấy báo, mà khi cho túi lọc trà vào giày, các vi khuẩn sẽ không thể tiếp tục sản sinh tạo mùi hôi được nữa.

Sử dụng bột baking soda

Có 2 cách như sau:

 • Rắc trực tiếp bột Baking soda (muối nở) vào trong giày sao cho kín giày. Để qua đêm ở bột muối nở hút hết các mùi hôi ẩm trong giày. Cách này có nhược điểm là phải giặt lại giày.
 • Cách 2 là gói 1 lượng lớn Bking soda và trong giấy rồi cho vào giày. Bạn có thể khử sạch mùi giày chỉ sau một đêm.

Cồn/rượu cũng là nguyên liệu tốt để trị hôi giày

Cồn/rượu là dung dịch sát khuẩn, giúp diệt trừ nhiều loại vi khuẩn. Dùng bình xịt cồn/rượu xịt đẫm vào toàn bộ giày và phơi cho đến khi khô hẳn. Khi dung dịch này khô cũng là lúc các vi khuẩn cùng mùi hôi khó chịu bị tiêu diệt hết. Nên dùng cồn hơn rượu vì chúng sẽ không để lại mùi trên giày.

Các lưu ý khi dùng các cách trị mùi hôi giày

 • Lưu ý nếu giày bị hôi nặng lâu ngày thì nên kết hợp 2,3 cách lại với nhau cho đến khi hết sạch mùi hôi.
 • Thường xuyên giặt giày và thay lót giày.
 • Nên đi tất trong giày và thay tất thường xuyên.
 • Nên chuẩn bị các chai xịt khử mùi giày để xịt mỗi khi cởi giày ra. Đây cũng là cách trị hôi giày mà khá nhiều người sử dụng
Áp dụng cách trị hôi giày để tránh làm ảnh hưởng tới người khác
Áp dụng cách trị hôi giày để tránh làm ảnh hưởng tới người khác

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bí quyết về việc lựa chọn giày màu gì dễ phối đồ nam tại bài viết sau.

Cách trị hôi chân khi đi giày ai cũng cần biết

Hiểu rõ đôi chân của mình

Bạn cần đi khám xem chân có mắc các bệnh về da như nấm, mốc…hay không. Nếu có thì cần kết hợp thêm thuốc theo chỉ định của bác sĩ mới có thể trị dứt điểm bệnh hôi chân.

Một số cách trị bệnh hôi chân khi mang giày

 • Vệ sinh chân sạch sẽ mỗi ngày. Nếu phải mang giày đi làm thì nên rửa chân sạch 3 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước khi đi làm, khi nghỉ trưa, và buổi tối khi đi về.
 • Ngâm chân với các dung dịch trị mùi hôi như nước chanh pha loãng, nước muối ẩm,…Hoặc thuốc tây y, dông y
Thường xuyên vệ sinh và ngâm chân
Thường xuyên vệ sinh và ngâm chân

 

 • Có thể cởi giày ra và đi dép ở công ty để bàn chân luôn khô thoáng.
 • Cố gắng đi thay đổi sandal, giày búp bê,…các loại để chân không bị bí.
 • Chuẩn bị chai xịt khử trùng, vì chúng có công dụng ngăn chặn các vi khuẩn tạo mùi hôi trên chân bạn.

Sau bài viết chia sẻ về cách trị hôi chân khi mang giày, mình tin chắc các bạn không còn tự ti về vấn đề nhạy cảm của mình nữa. Các bạn có thể đi giày bình thường mà không còn lo lắng làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *