Với cường độ chạy cũng như đá bóng thường xuyên liên tục trên sân, các cầu thủ phải làm sao để đôi giày luôn chắc chắn nhất. Đó chính là nhờ các cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột cực kỳ hiệu quả. Hôm nay họ sẽ bật mí một vài bí quyết cho mọi người cùng biết nhé.

Việc đầu tiên trước khi đi tìm cách buộc dây giày bóng đá sao cho chắc chắn nhất. Trước tiên phải tìm hiểu nguyên nhân giày thể thao của bạn lại hay bị tụt đến thế. Đó chắc chắn là vì bạn chưa biết cách chọn size giày đá bóng vừa chân rồi.

Cách chọn size giày đá bóng

Giày bóng đá đặc biệt hơn các loại giày khác, vì chúng cần có độ vừa vặn ôm chân cực chuẩn. Vì người đi phải chạy bộ và có những động tác sút bóng nên không cho phép giày rộng hay chật dù chỉ là 1 li. Nhưng cách đo bằng thước và bảng size thông thường lại không hề cho bạn sự chính xác bạn cần. Trong trường hợp này có 2 cách mà cầu thủ hay sử dụng nhất.

Cách 1:

  • Xác định form bàn chân của bạn để hỗ trợ việc chọn giày, nhất là đối với các cầu thủ đá bóng. Việc này ảnh hưởng nhiều đến độ giày bóng đá có ôm chân hay không. Bàn chân lõm (hàng đầu) chọn những đôi giày dáng thon, phần má trong hơi lượn vào để ôm chân. Bàn chân bình thường khá dễ để tìm được đôi giày chuẩn. Cuối cùng là bàn chân bè nên lưu ý chọn giày bóng đá có chiều ngang rộng một chút. Sau đó đi thử giày ở các cửa hàng thể thao, bạn cần đi lại 1 lúc xem giày có thực sự phù hợp và vừa vặn hay không. Nếu cảm thấy thoải mái thì có thể mua giày được rồi.
Có 3 loại phom chân cơ bản
Có 3 loại phom chân cơ bản

Cách 2:

  • Cách chọn giày đá bóng vừa chân thứ 2 là qua sự chỉ dẫn của các hãng giày. Họ có bảng quy đổi và hướng dẫn cụ thể chi tiết cho khách hàng mua giày. Theo kinh nghiệm của các cầu thủ thì nên chọn lệch lên 0,5 size so với size giày Việt Nam bình thường.
  • Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát thị trường khách hàng về giày bóng đá. Nhiều hãng giày lớn còn chuyên nghiệp hơn nữa, họ đã đưa ra bảng size giày của riêng mình. Mục đích của việc này là để phục vụ nhu cầu từ nhiều khách hàng trên thế giới. Vì mỗi vùng miền, đất nước lại có cách đặt tên size giày bóng đá khác nhau.

Đối với người tiêu dùng, việc không may lựa chọn kịch thước giày không phù hợp diễn ra rất thường xuyên. Vậy nên tìm hiểu về cách khắc phục giày rộng như thế nào là điều rất cần thiết và là nhu cầu tất yếu của mọi người. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ cho bạn bè của mình nhé.

Cách buộc dây giày đá bóng

Cách buộc dây giày đá bóng khác hẳn với cách buộc dây giày bình thường. Điều đầu tiên phải học của nhiều cầu thủ nam khi mới bước chân vào nghề không phải là cách đá bóng. Mà chính là bài học về cách buộc dây giày không bị tuột để luôn có những bước chạy vững chắc trên sân cỏ.

Các bước cụ thể cách buộc dây giày đá bóng do chính cầu thủ hướng dẫn

Bước 1: Bỏ hết dây giày đá bóng ra, bạn hãy xỏ chân vào giày một cách thoải mái nhất. Sau đó mới bắt đầu xỏ dây giày, việc này để cho đôi giày ôm trọn phần chân chứ không nén chặt vì dây buộc.

Bước 2: Xỏ dây giày như giày thể thao theo hình chữ X bình thường nhưng để lại lỗ trống cuối cùng (gần chân nhất).

Bước 3: Xỏ dây giày cùng chiều vào lỗ cuối cùng còn trống. Ngược với cách xỏ bình thường.

Cách buộc dây giày bóng đá chắc chắn nhất
Cách buộc dây giày bóng đá chắc chắn nhất

Xem thêm các cách làm sạch giầy da lộn tại đây.

Bước 4: Luồn 2 đầu dây vào trong phần lỗ vừa tạo từ dây giày. Thắt chặt lại để giày ôm chân nhất có thể.

Nhớ xỏ dây đúng theo thứ tự nhé
Nhớ xỏ dây đúng theo thứ tự nhé

Bước 5: Tạo nút thắt thật chắc để không bị tuột dây giày trong lúc chạy. Làm theo 6 bước thắt nút như vừa rồi. Đây là mẹo nhỏ mà chỉ các cầu thủ mới biết là sử dụng thôi đó. Khi buộc thì rất là chắc nhưng tháo rút ra lại rất nhanh.

 

6 bước thắt nút dây giày
6 bước thắt nút dây giày

Sau khi buộc giày xong, bạn có thể đứng dậy và khởi động vài vòng để thử độ chắc chắn. Lưu ý xem bạn có thắt dây giày quá chặt khiến bàn chân có bị khó chịu hay không. Nếu không có vấn đề gì thì hoàn toàn có thể ra sân như cầu thủ bóng đá thực thụ rồi đó.

Ngoài nhiều cách buộc dây giày bóng đá khác nhau, với gợi ý từ những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn không còn vấn đề gì về giày bóng đá nữa rồi. Hãy ra sân ngay và thể hiện các kỹ thuật bóng đá tuyệt vời của mình đi thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *