Cuộc chiến Nike và Adidas – Những tiêu chí so sánh Nike và Adidas

Những đôi giày Nike đầu tiên tạo nên kỳ tích sau này
Chọn giày Thời trangLeave a Comment on Cuộc chiến Nike và Adidas – Những tiêu chí so sánh Nike và Adidas

Cuộc chiến Nike và Adidas – Những tiêu chí so sánh Nike và Adidas

Nhắc đến các thương hiệu thời trang thể thao đình đám trên thị trường hiện nay thì có lẽ cái tên Nike và Adidas là cực kỳ nóng. Đây là hai thương hiệu có cuộc chiến trong từng giờ, từng phút một. Và đối với chúng ta, là một trong những khách hàng vẫn thường đặt ra câu hỏi, liệu đâu sẽ là tiêu chí đánh giá so sánh 2 sản phẩm chính xác?

Thời gian thành lập thương hiệu

Nói về thời gian thành lập cũng như quá trình hình thành, phát triển nên thương hiệu thì cả hai đều có lịch sử cực kỳ hào hùng. Đối với Nike thì được sáng lập vào năm 1964 và nó được thành lập nên bởi vận động viên điền kinh Bill Bowerman.

Ban đầu, Nike chỉ là một thương hiệu nhỏ nhưng sau nhiều năm thành lập và cho ra đời nhiều sản phẩm đẹp thì Nike đã chính thức đứng ngang hàng với các thương hiệu khác, trong đó có cả Adidas.

Những đôi giày Nike đầu tiên tạo nên kỳ tích sau này

Những đôi giày Nike đầu tiên tạo nên kỳ tích sau này

Còn đối với Adidas thì được thành lập sớm hơn so với Nike, cụ thể Adidas được ra đời vào năm 1949 và được thành lập bởi Adi Dassler.

Với sự đam mê, tâm huyết ông đã khiến cho đôi giày đầu tiên của mình vươn xa hơn. Và cho đến bây giờ, khi nhìn lại chúng ta đều thấy rằng thương hiệu adidas đã được cả thế giới biết đến không chỉ trong lĩnh vực giày mà còn trong lĩnh vực quần áo, đồ thể thao nữa.

Nike và Adidas ai mạnh hơn?

Nếu so với những thời điểm trước đó thì chúng ta đều thấy rằng Adidas có phần nhỉnh hơn so với Nike. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, với sự sáng tạo trong cách thiết kế thì Nike đã dần vượt mặt Adidas.

Điều này đã được chứng minh bằng doanh thu mà cả hai bên đạt được. Trong khi Nike có mức doanh thu đạt 30.6 tỉ USD thì Adidas lại có doanh thu chỉ trong khoảng 17 tỉ USD mà thôi.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa Nike và Adidas

Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa Nike và Adidas

Để nhận xét một cách khách quan hơn về vấn đề Nike và Adidas ai mạnh hơn ai thì chúng ta có thể so sánh vào thị trường Mỹ. Mỹ là một trong các đất nước phát triển, cầm đầu thế giới về mặt kinh tế. Vậy, theo bạn thì giữa Nike và Adidas đâu là thương hiệu chiếm thị phần ở Mỹ lớn hơn. Câu trả lời chính là Nike.

Xét trên thị trường Mỹ cho đến bây giờ thì Nike đã chính thức vượt mặt Adidas với con số cách xa. Trong khi, Nike chiếm lĩnh thị phần ở Mỹ tầm 62% thì Adidas chỉ chiếm có 5% mà thôi. Điều này chứng tỏ rằng Nike đã cực kỳ sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm HOT nhất để có thể chính thức vượt mặt Adidas.

Nike chiếm thị phần ở thị trường Mỹ cao hơn so với Adidas

Nike chiếm thị phần ở thị trường Mỹ cao hơn so với Adidas

Kiểu dáng thiết kế

Nếu xét về mặt kiểu dáng thiết kế thì tùy vào sở thích của mỗi người, tính thẩm mỹ của mỗi người mà bạn sẽ nhận định được đâu là đôi giày đẹp, đôi giày phù hợp với mình nhất. Nếu xét dựa trên những tiêu chí như thiết kế, chất liệu thì có thể thấy rằng cả hai thương hiệu không thua kém nhau là mấy.

Giày Adidas - Một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Giày Adidas – Một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Tuy nhiên, khi nhận thấy sự yêu thích của người dùng đối với giày Nike có phần nhỉnh hơn thì chúng ta cũng có thể thấy được Nike có phần đẹp và bắt mắt hơn. Khi sử dụng cả hai thương hiệu này bạn đều có thể phối được với nhiều trang phục và phụ kiện khác nhau.

Do đó, việc lựa chọn thương hiệu nào thì phần lớn phụ thuộc vào cái nhìn về thẩm mỹ của riêng bạn nữa.

Mặc dù chỉ nhìn vào những điều đó chúng ta đã có thể đưa ra được nhận định rõ ràng rằng giữa Nike và Adidas thì Nike chiếm phần được yêu thích nhiều hơn.

Tuy vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận những đôi giày Adidas cũng như các sản phẩm khác cũng được yêu mến không kém. Có thể nói, Nike và Adidas đều là hai thương hiệu có tiếng tăm mà người yêu thích, đam mê thể thao, đam mê giày nên lựa chọn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top