Xây nhà ở ngã ba đường có nên không?

Có nên xây hay mua nhà tại ngã ba đường
Xây dựngLeave a Comment on Xây nhà ở ngã ba đường có nên không?

Xây nhà ở ngã ba đường có nên không?

Xây hoặc mua nhà ở ngã ba đường có nên hay không? Có nhiều ý kiến cho rằng, ngã ba đường là nơi không hợp để đặt vị trí nhà. Tuy nhiên, có những cách hóa giải phù hợp để giúp bạn tránh những điều không may xảy đến. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu có nên đặt nhà tại ngã ba đường không nhé.

Tại sao nhiều người chọn mua nhà ở ngã ba đường?

Có rất nhiều người lựa chọn mua nhà khu vực ngã ba đường bởi các lý do sau:

Mục đích kinh doanh: Không ít người thường không quá chú ý đến các hướng trong phong thủy. Thì vị trí ngã ba đường được coi là thuận lợi cho các hoạt động buôn bán, kinh doanh. Địa điểm này thường có nhiều người qua lại và thoáng đãng hợp kinh doanh.

Mục đích an cư: Ngã ba đường như vị trí trung tâm thuận tiện cho việc đi lại và giao thương bên ngoài. Ngoài ra nếu con đường vào nhà bạn là đường nhỏ sẽ mang đến không gian sống ít khói bụi. Bởi đường này không có nhiều xe cộ qua lại, không họp chợ hay các công trình vướng víu.

Vấn đề tài chính: Do những ngôi nhà tại ngã ba đường thường ít người chọn. Vì thế người mua nhà có thể dễ dàng thương lượng giá cả và mua với giá thấp hơn sàn giao dịch từ 10-20%.

Tại sao nhiều người chọn nhà ở ngã ba đường

Tại sao nhiều người chọn nhà ở ngã ba đường?

Có nên xây nhà hoặc mua tại ngã ba đường?

Đối với những người thường chú trọng đến các vấn đề về phong thủy. Chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm hiểu xây hoặc mua nhà ở ngã ba đường có tốt không? Trong phong thủy, con đường được so sánh như dòng chảy của con sông. Tốc độ lưu thông càng nhanh của đường tương tự như nước chảy xiết trên một dòng sông.

Nó có mối liên hệ đến vận khí không tốt cho gia đình bạn. Người ta quan niệm xây nhà tại ngã ba đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bởi những con đường được ví như mũi kim độc đâm thẳng vào nhà của bạn. Vì thế khi chọn mua hay xây nhà ngã ba đường, bạn cần có cách hóa giải.

Như vậy sẽ đảm bảo được sự yên tâm hơn trong suốt thời gian sinh sống. Song không phải lúc nào những ngôi nhà tại vị trí ngã ba đường cũng không tốt. Gia chủ cần xem xét độ dài của con đường để đánh giá tác động ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Đồng thời xem xét các mối quan hệ tương quan giữa các ngôi nhà xung quanh và nhà bạn chọn. Bạn không cần quá lo lắng khi bạn sở hữu một căn nhà lớn và đường vào nhà nhỏ hơn. Đây sẽ là vị trí thuận lợi cho nhiều hoạt động đặc biệt là hoạt động buôn bán.

Xem thêm:

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Những điều bạn nên biết.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Có nên xây hay mua nhà tại ngã ba đường

Có nên xây hay mua nhà tại ngã ba đường?

Cách hóa giải điều xấu khi xây hoặc mua nhà tại ngã ba đường

Nếu bạn muốn thay đổi năng lượng cho ngôi nhà ở ngã ba đường, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải dưới đây:

Đánh giá hướng nhà

Không phải cứ đặt nhà tại ngã ba đường sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt trong gia đình bạn. Bởi vì hướng nhà cũng quyết định đến phong thủy. Nếu hướng nhà bạn ngoảnh mặt về hướng Nam, đây là hướng cực tốt mang lại nhiều tài lộc và năng lượng vào nhà. Đồng thời, bạn nên nhớ không nên làm cửa hậu thông cửa chính để tiền tài không lọt ra sau.

Thiết kế trong nhà

– Gia chủ có thể trồng thêm hoa hoặc cây cảnh theo dáng uốn lượn phía trước cửa và chọn màu hợp bản mệnh. Tuy nhiên, phần diện tích đất nhà bạn có đủ khoảng không để trồng cây nghệ thuật.

– Xây dựng tấm bình phong trước nhà để làm lệch hướng lưu chuyển và ngăn cản khí xấu vào nhà. Nên chú ý khoảng cách bình phong với vị trí cửa chính và có độ cao tương đối.

– Nhằm tránh các con đường đâm thẳng vào nhà, bạn nên chuyển vị trí cửa chính sang cung vị khác.

– Tại vị trí đường đâm thẳng vào có cửa ra vào, bạn nên treo chuông gió hoặc sáo trúc tại đó. Nhằm đón những điều may mắn và tránh tác động xấu dẫn tới nhà.

– Tại các khu vực hướng Bắc, Tây, Tây Bắc có thể treo một vài tác phẩm điêu khắc kim loại.

Cách hóa giải nhà tại ngã ba đường

Cách hóa giải nhà tại ngã ba đường

Trang trí cửa chính

Cần có sự tăng cường bảo vệ cửa chính của ngôi nhà ở vị trí ngã ba đường. Lựa chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh để hút năng lượng tốt và loại trừ khí xấu. Ví dụ bạn có thể dùng màu đỏ đối với một cánh cửa chính xoay về hướng Nam.

Nhà ở ngã ba đường tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top