Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?
Xây dựngLeave a Comment on Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào? Hướng bếp chiếm một phần quan trọng trong thiết kế ngôi nhà. Điều này ảnh hưởng đến công danh, sức nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Vì thế, nếu thiết kế nhà theo hướng Nam bạn nên đặt hướng bếp như nào? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn các thông tin và bố trí vị trí bếp phù hợp nhé.

Cách xác định hướng bếp trong gia đình

Hướng lưng của người nấu bếp được gọi là hướng bếp, tức hướng bếp phụ thuộc và hướng quay lưng người nấu. Đối với các loại bếp lò hay bếp dầu, hướng bếp được xác định theo hướng cửa bếp. Đối với bếp điện, bếp ga sẽ xác định theo hướng công tắc, ổ cắm.

Các hướng Nam, Tây hay Đông Bắc được coi là hướng đặt bếp phù hợp trong phong thủy. Những hướng ngoảnh lửa với cửa chính không tốt cho việc thiết kế hướng bếp.

Cách xác định hướng bếp

Cách xác định hướng bếp

Quyết định hướng bếp theo tuổi vợ hoặc chồng

Lựa chọn hướng bếp theo tuổi vợ hoặc chồng được khá nhiều người chú ý đến bên cạnh việc tìm ra câu trả lời cho nhà hướng nam đặt bếp hướng nào. Trong quan niệm dân gian Việt Nam, đàn ông được ví như nhà và đàn bà ví như bếp. Từ đó, nhiều gia chủ thường lựa chọn hướng bếp theo tuổi của vợ và hướng nhà chính quyết định theo tuổi chồng.

Tuy nhiên, điều này lại không phù hợp trong phong thủy bởi nhiều khả năng 2 hướng sẽ bị ngược nhau. Vậy nên dù là hướng bếp, nhà hay hướng bàn thờ đều được xác định theo tuổi của trụ cột gia đình.

Xác định hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Xác định hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Nhiều gia đình thường lựa chọn xây nhà theo hướng Nam, bởi lẽ đây được coi là hướng hưng vượng mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, xây nhà hướng Nam giúp mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Theo nghiên cứu phong thủy, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ hợp với nhà hướng Nam. Những hướng vượng khắc với hướng bếp gồm hướng Tây Bắc và hướng Bắc. Đặt bếp theo hướng này sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia chủ. Vì thế bạn nên tránh đặt bếp theo vị trí Bắc hoặc Tây Bắc.

Hơn nữa, nếu phòng bếp của bạn có thiết kế cửa bếp, gia chủ cũng cần cân nhắc đến hướng hợp mệnh. Hướng cửa bếp xác định theo hướng cửa chính căn nhà, tức cung đặt bếp cần hợp tuổi với chủ sở hữu. Ngoài ra nếu bạn xây nhà hướng Tây, bạn cũng cần lưu ý vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Những lưu ý trong lựa chọn hướng cho nhà phía Nam

Sau khi biết nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào, gia chủ cần chú ý đến những vấn đề sau để tránh phạm phải điều cấm:

Những điều kiêng kỵ trong đặt hướng bếp

– Trong ngũ hành phong thủy, Kim khắc Hỏa vì thế bạn không nên đặt bếp quay mặt về hướng Tây. Bởi lẽ, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào phòng bếp. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến việc nấu nướng mà còn khiến thực phẩm chóng hỏng.

– Hướng Nam là hướng Hỏa khí vượng và bếp cũng tượng trưng cho lửa. Vì thế nếu đặt bếp theo hướng Nam, hỏa sinh hỏa sẽ không tốt cho sức khỏe, công danh và sự nghiệp gia chủ.

– Không đặt bàn nấu gần nơi có nước như mương, rãnh hay các vật dụng thuộc hành thủy.

– Đặt bếp tại nơi khô ráo, thoáng mát, đủ ánh sáng. Chân bếp không nghiêng, bập bênh và phải đảm bảo sự vững vàng. Mái bếp không dột, kín đáo che mưa tốt để tránh nơi rơi vào.

– Cửa bếp, cửa chính hoặc cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau.

– Khu vực nấu ăn không nên để góc nhọn chiếu vào sẽ khiến hòa khí trong nhà xấu đi.

– Không đặt xà ngang trên bếp sẽ khiến tổn hao nữ gia chủ.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không và câu trả lời là không.

Những điều kiêng kỵ trong hướng đặt bếp

Những điều kiêng kỵ trong hướng đặt bếp

Một số lưu ý khác khi đặt hướng bếp

Để xác định chính xác hướng bếp, gia chủ cần hiểu thêm về các hướng khác quanh khu vực nhà bếp.

– Hướng bếp từ: Bếp từ là loại bếp sử dụng điện và không có lửa, vì thế táo vị trong gia đình sẽ không cần xem xét loại này.

– Hướng bếp ga: Xác định theo hướng của nút công tắc mở tắt bếp.

– Nội thất gian bếp nên sơn theo gam màu sáng và hợp với phong thủy, có thể chọn màu nâu, vàng nhạt hoặc trắng.

– Chú ý đến ánh sáng gian bếp và đèn chiếu.

– Bếp đặt theo hướng lành và không đặt tại nơi thiếu điểm tựa hay phía sau cửa sổ kính.

Những lưu ý khác

Những lưu ý khác

Sau bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào rồi đúng không? Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top