Mũ nike sóng chính hãng giá bao nhiêu – làm sao phân biệt mũ real và fake

Biểu tượng của Nike là Swoosh, trông giống một dấu tích
Chọn giày Thời trangLeave a Comment on Mũ nike sóng chính hãng giá bao nhiêu – làm sao phân biệt mũ real và fake

Mũ nike sóng chính hãng giá bao nhiêu – làm sao phân biệt mũ real và fake

Nike là một nhãn hiệu lớn và nổi tiếng trên toàn cầu về đồ thể thao. Có mặt trong các cuộc thi lớn và từng chút một của cuộc sống, Nike đã trở nên phổ biến đáng ngạc nhiên.Trước khi bước vào cách phân biệt mũ Nike sóng fake và real, chúng ta hãy lướt qua một chút về Nike nhé.

Vì sao lại là Nike và biểu tượng dấu tích?

Những thông tin về NIke

Nhà sáng lập của Nike – Knight do thu nhập không đủ trang trải cuộc sống nên đã nhận dạy thêm một lớp kế toán. Trong quá trình giảng dạy tại đây, Knight gặp một nữ sinh khoa thiết kế đồ họa tên Carolyn Davidson đang thực hiện nhiệm vụ trang trí lại hành lang.

Ông đã đề trị trả cô 2 USD cho một tiếng để cô trang trí một số bảng biểu cho công ty nhỏ của mình. Dần dần, Knight đề nghị co có thể trang trí một số mẫu giày thể thao.

Trong vô số những trang trí của Carolyn, thì Knight cảm thấy ấn tượng với Swoosh – cũng chính là biểu tượng dấu tích hiện nay đã phủ sóng toàn cầu. Cô nữ sinh được trả 35 USD cho việc sáng tạo ra Swoosh.

Biểu tượng của Nike là Swoosh, trông giống một dấu tích

Biểu tượng của Nike là Swoosh, trông giống một dấu tích

Nghĩa của từ Nike

Còn về cái tên Nike, có thể nhiều người nghĩ là đây là một cách đọc đồng âm với nice (nghĩa là tốt đẹp trong tiếng Anh) để ám chỉ các sản phẩm của Nike đều có chất lượng tốt nhất.

Nhưng thực ra, người nhân viên duy nhất của công ty lúc bấy giờ là Jeff Johnson đã mơ thấy Nike – nữ thần chiến thắng của Hy Lạp gọi tên mình. Lúc đó, Hội đồng quản trị 3 người đã chọn Nike thay vì cái tên “Chiều thứ 6” do Knight nghĩ ra.

Để giải quyết vấn đề nan giải về vốn lúc bấy giờ, Knight đã rất thông minh khi không vay vốn tại Mỹ. Ông mượn danh một công ty Nhật Bản và nhập về các lô hàng từ Onitsuka Tiger. Một ngày, Nike đã giành được quyền cung cấp các trang thiết bị thể thao cho các vận động viên trong đội dự tuyển Olympic Mỹ.

Thế nhưng mọi thứ chỉ bùng nổ sau khi Steve Prefontaine – vận động viên điền kinh đã về đích đầu tiên trong đôi giày Nike. Và dần dần, Nike trở nên hùng mạnh, vươn xa lên tận thế giới.

Mũ Nike sóng – một trong những item thời trang cơ bản nhất

Mũ Nike sóng – một trong những item thời trang cơ bản nhất

Mũ Nike sóng

Đó là đôi điều về Nike, và chiếc mũ Nike sóng đơn giản mà chất lừ đó là một trong những trang bị thể thao cơ bản. Khi bạn vào tìm kiếm trong trang chủ của Nike với từ khóa “Cap” thì chiếc mũ ấy sẽ hiện ra ngay. Và mức giá của một chiếc mũ Nike sóng chính hãng sẽ trên dưới 600.000 VNĐ nhé.

Đây không chỉ là trang bị che nắng cho vận động viên hay người dùng, mà còn là một phụ kiện thời trang. Nhiều người cho rằng, chiếc mũ này thật phổ biến, đơn điệu và lỗi mốt. Nhưng thực ra, khi bạn đội một chiếc mũ chính hãng, nó không bao giờ là lỗi mốt cả. Và đồ real thì luôn xịn xò, sự khác biệt dễ dàng nhận ra ngay.

Phân biệt mũ Nike sóng real và fake

Đầu tiên là chất liệu mũ, một chiếc mũ real cầm vào sẽ có cảm giác dày dặn, chắc tay nhưng mát mẻ. Còn những chiếc mũ fake thông thường có lớp vải nhựa mỏng, cứng, dễ bị biến dạng.

Tiếp theo là biểu tượng của Nike. Là một hãng lớn, Nike chắc chắn không muốn sản phẩn của mình chỉ được một thời gian đã bong hết cả logo ra. Vậy nên, những chiếc mũ với logo gắn hờ hoặc in không chắc, gẩy nhẹ là tróc chắc chắn không phải hàng real. Chiếc logo đặt trên mũ chính hãng cũng tinh tế và chuẩn xác hơn hàng fake.

Tiếp theo là tem nhãn, với hàng real, nơi sản xuất chỉ có 2 chữ cái trong khi hàng fake thường nhiều hoặc ít hơn.

Nơi sản xuất của hàng real chỉ gồm 2 chữ cái in hoa
Nơi sản xuất của hàng real chỉ gồm 2 chữ cái in hoa

Cuối cùng là vị trí, nếu bạn mua ở shop hoặc nơi nào có thể so sánh, bạn sẽ thấy gần như tất cả mũ Nike, Adidas, Puma,… đều có tem tại một nơi, cùng kích thước. Điều này có thể lí giải là do tất cả là đồ fake. Vì mỗi hãng sẽ có kích cỡ, mực, kiểu in và vị trí đặt khác nhau chứ không thể giống được.

Trên đây là một số cách phân biệt mũ Nike sóng thật và giả, chúc bạn đọc rinh được món đồ mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top