Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Cách bố trí hướng bếp theo phong thủy
Xây dựngLeave a Comment on Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Đây là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Đặc biệt đối với phong thủy học, hướng bếp và hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc gia đình. Vậy để chọn hướng bếp phù hợp nhất và tránh những phạm phải điều đại kỵ. Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu đáp án các vấn đề.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Cửa chính và cửa bếp theo chuyên gia phong thủy có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mặc dù, khi đặt hướng bếp bạn cần cân nhắc theo hướng nhà Tuy nhiên, hướng nhà và hướng không lại không nên đặt chung với nhau. Điều này ảnh hưởng đến công danh tài lộc và vấn khí trong gia đình của bạn.

Hướng bếp và cửa chính cần ngoảnh mặt về hướng tốt lành. Nếu đặt tại hướng hung, gia chủ nên tranh trí thêm những vật mang tính hung. Như vậy nhằm giúp “lấy hung trấn hung” để trấn át điều không may.

Chính vì vậy, để lựa chọn được hướng bếp và hướng nhà đúng phù hợp với bản mệnh. Bạn nên tham khảo qua các ý kiến từ những chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong thiết kế gian nhà.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Lựa chọn vị trí bếp phù hợp phong thủy

Gia chủ cần phân tích chiều sâu sau khi tìm hiểu hướng bếp cùng hướng nhà có được không. Từ đó giúp cân bằng âm dương về tuổi của người sở hữu nhà và hướng căn bếp.

– Không nên đặt nhà bếp phía Nam: Theo các nghiên cứu phong thủy chứng minh rằng, đặt nhà bếp quay mặt về phía Nam sẽ không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vì bếp là lửa mà hướng Nam cũng tượng trưng cho lựa và khiến sự mâu thuẫn càng xảy ra khi lửa tăng lửa.

Đồng thời, gió phía Nam không tốt cho việc bảo quản thực phẩm do có hình nóng. Theo Bát Trạch, hướng phù hợp cho gian bếp trong nhà nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam.

– Không nên đặt nhà bếp hướng Tây Bắc: Phương Tây Bắc là hướng Càn theo nguyên lý Ngũ hành Bát quái và tượng trưng cho Trời. Khi đặt hướng bếp theo hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên gia đình.

Do sự hình thành bố cực hỏa diệm thiên môn. Bạn hoặc người thân có thể mắc phải những căn bệnh liên quan đến gan hoặc phổi.

Xem thêm:

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào tốt?

Lựa chọn vị trí bếp hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí bếp hợp phong thủy

Một số lỗi phong thủy cần tránh khi đặt hướng bếp

Phòng bếp, nơi diễn ra những hoạt động nấu nướng và ăn uống sau mỗi ngày làm việc trở về nhà. Tại đây các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau trong bữa cơm sum họp. Vì thế gia chủ cần chú ý những điều sau khi thiết kế bếp hợp phong thủy.

– Thứ nhất: Tại vị trí người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp, gia chủ không nên đặt bếp tại đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến công danh sự nghiệp của chủ hộ.

– Thứ 2: Không nên đặt bếp chênh vênh và có một khoảng trống rộng phía sau. Đồng thời không đặt bếp ở trước cửa sổ vì gió bên ngoài sẽ dập tắt lửa. Ngụ ý cho tình cảm gia đình bạn sẽ không còn nồng cháy, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và dễ chia ly.

– Thứ 3: Những nơi có nước như bình nước, ống nước, bồn rửa không phù hợp để đặt bếp. Vì Thủy khắc Hỏa và tạo sự xung khắc giữa 2 mệnh này. Bạn nên đặt bếp khoảng cách ít nhất 60m so với những nơi có nước.

– Thứ 4: Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nơi có nhiều vi khuẩn và khí xấu. Điều này làm sức khỏe của gia đình bạn bị ảnh hưởng đặc biệt đường ruột. Thêm nữa, đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây mất thẩm mỹ không gian.

– Thứ 5: Không đặt bếp ngược hướng với hướng nhà chính. Ví dụ cửa chính hướng nam hoặc bắc song bếp quay về hướng ngược lại. Sự đối lập này gây ra những điều không may mắn cho gia chủ.

– Thứ 6: Nền phòng bếp không thiết kế cao hơn khu vực khác.

– Thứ 7: Không nên tận dụng ban công làm bếp hay đặt tại các góc chéo.

– Thứ 8: Trên bếp nấu không nên thiết kế xà nhà và không đặt tại những nơi không điểm tựa.

Một số lỗi phong thủy khi đặt hướng bếp

Một số lỗi phong thủy khi đặt hướng bếp

Thiết kế 2 bếp trong một nhà có sao không?

Một căn nhà hoàn toàn có thể thiết kế 2 bếp và bạn cần cân nhắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không. Đồng thời phụ thuộc vào điều kiện gia đình của bạn. Bếp là nơi chứa khí vượng và thuộc một trong 3 khu vực sinh khí phong thủy.

Vì thế, gia chủ cần nắm rõ các quy tắc phong thủy và tuân thủ nó. Sẽ giúp gia đình phát triển thịnh vượng và sức khỏe của người thân được tốt nhất.

Hướng dẫn bố trí hướng bếp theo phong thủy

– Ví trí phù hợp theo phong thủy khi đặt hướng bếp đó là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.

– Luôn giữ nhà bếp ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ để mang đến sự thịnh vượng, giàu có và sức khỏe. Loại bỏ những đồ ăn ôi thiu để bếp luôn vệ sinh.

– Bố trí hợp ý bếp lò trong lửa và chìm trong nước vì 2 yếu tố này trong phong thủy có sự tương khắc với nhau.

– Vị trí bồn rửa nên đặt tại hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Trung hòa yếu tố nước và lửa bằng cách bố trí phù hợp bồn rửa và bếp.

Cách bố trí hướng bếp theo phong thủy

Cách bố trí hướng bếp theo phong thủy

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Mong rằng gia đình bạn luôn đón nhiều tài lộc với cách bố trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top