Giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Những điều bạn nên biết

Có nên xây nhà trên miệng giếng?
Xây dựngLeave a Comment on Giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Những điều bạn nên biết

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Những điều bạn nên biết

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Trong phong thủy vị trí giếng nước cũng ảnh hưởng đến khi luồng khí tốt xấu trong gia đình. Mặc dù hiện nay, các loại hệ thống máy lọc nước đã và đang dần thay thế cho giếng nước. Song đối với những hộ gia đình ở nông thôn còn sử dụng giếng nước. Họ vẫn cần quan tâm đến vị trí đặt như nào cho hợp phong thủy.

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quy trình tiến hành đào khơi một giếng nước. Bao gồm nguồn nước, vị trí phong thủy hợp đất hợp người,…Trong phong thủy, khi xác định được vị trí đặt giếng nước thuận lợi sẽ giúp gia chủ phát triển, vượng khí.

Giếng nước trở thành hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Là nguồn cung cấp nước và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hộ gia đình. Bên cạnh đó, yếu tố chi phối nữa đến tài lộc trong nhà chính là chất lượng của nước.

Nếu nguồn nước trong giếng ngọt lành, mát mẻ mang lại vận khí tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, khi bạn sử dụng nước phèn chua, vẩn đục trong giếng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Loại nước này còn ẩn chứa những âm khí không tốt ảnh hưởng đến sự nghiệp gia đình bạn.

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Vị trí giếng nước trong nhà hợp phong thủy

Vị trí nguồn nước và yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến giếng nước trong nhà tốt hay xấu. Bạn cần tìm nguồn dẫn nước trong mát, ổn định, bên cạnh đó tham khảo cần thận vị trí đào giếng hợp phong thủy. Đầu tiên, xác định phương vị xây giếng phụ thuộc vào mệnh gia chủ và vị trí nhà.

Gia chủ có thể chọn phương vị Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y hay Phục Vị. Vector bắc tạo nên một góc với ảnh chiếu vuông góc giữa sao và đường chân trời chính là phương vị. Vị trí đào giếng không nên đặt gần khu vực bếp bởi bếp tượng trưng cho Hỏa tính Dương.

Trong khi giếng nước lại thuộc ngũ hành Thủy tính Âm đối kỵ nhau. Vì thế theo quan niệm phong thủy, khi đặt gần 2 tích chất này sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt nhà bạn. Đồng thời gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước do các chất thải khi nấu nước ngấm vào. Từ đó tạo điều kiện phát triển của vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên gia đình bạn.

Một lưu ý nữa rằng, gia chủ không nên đào giếng ở hướng Tây, hướng này không tốt và dễ phát sinh những bệnh ở chân. Vị trí phương càn sẽ phù hợp để bạn chọn làm nơi đào giếng, lan tỏa vượng khí mang lại nhiều bình an cho gia đình. Hơn nữa, để tránh những điều hung sát, bạn tuyệt đối không nên đào giếng tại phương hoàng tiền.

Cấm kỵ việc xây dựng giếng ở vị trí gần phòng khách và phòng ngủ. Nên xây dựng thành giếng cao hơn một chút để ngăn luồng khí âm tác động vào nhà. Cũng như đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ.

Vị trí giếng nước hợp phong thủy

Vị trí giếng nước hợp phong thủy

Nên hay không xây nhà trên miệng giếng?

Giếng nước tượng trưng cho phần âm trong phong thủy nhằm cân bằng với phần dương phía trên của ngôi nhà. Hiện nay, không ít gia đình quyết định lấp giếng để lấy diện tích xây nhà. Điều này được coi là một điềm xui ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí căn nhà.

Ngoài ra, nếu gia chủ không cân nhắc cẩn thận và phạm phải những điều cấm kỵ khi xây nhà trên đất có giếng sẽ khiến cuộc sống thiếu may mắn và khó khăn.

Gia chủ khi có ý định xây nhà trên đất có giếng, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và tìm hiểu rõ ràng các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến. Bạn cũng có thể mời thầy phong thủy về tư vấn để đưa ra được lựa chọn phù hợp. Nên lấp giếng đúng cách và không nên quá đột ngột để vượng khí và sự an toàn gia đình bạn được đảm bảo.

Xem thêm:

Xây nhà ở ngã ba đường có nên không?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Những điều bạn nên biết

Có nên xây nhà trên miệng giếng?

Có nên xây nhà trên miệng giếng?

Hướng dẫn lấp giếng không phạm điều cấm phong thủy

Sau khi tìm hiểu giếng nước trong nhà tốt hay xấu, bạn có thể tìm hiểu cách lấp giếng nếu như muốn xây nhà trên đất có giếng. Để không ảnh hưởng đến phong thủy, trước khi tiến hành xây nhà, bạn cần lấp giếng cẩn thận và từ từ.

Chia nhỏ phần việc và từ từ lấp để nước cạn đi dần dần và không gây biến động lớn đến phần đất. Gia chủ có thể dùng đá thạch anh sau khi lấp đất và đắp trên miệng giếng. Cách này giúp trấn yểm những khí xấu lọt vào nhà:

– Đầu tiên, bạn sử dụng một đường ống nhựa và cắm xuống đáy giếng và chừa ra khoảng cách tầm 40cm so với mặt đất.

– Đổ xuống giếng sỏi và đá cho đến khi ngang đầy với mặt nước.

– Đổ thêm lên trên 1 lớp cát.

– Phủ lên bề mặt giếng một lớp đất sét mỏng và lớp trên cùng phủ một lượng than hoạt tính dày khoảng 10cm.

– Lớp thạch anh sẽ rải trên lớp hoạt tính sát bề mặt và lấp đầy miện giếng bằng đất sạch.

– Hoàn thiện các công điện lấp giếng và xây nhà.

Cách lấp giếng xây nhà

Cách lấp giếng xây nhà

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc giếng nước trong nhà tốt hay xấu? Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top