Với các bạn đam mê giày thể thao, đặc biệt là hãng nước ngoài như adidas. Khi order hàng về, nhiều bạn gặp trường hợp rộng chật do không biết cách đo size giày adidas. Hãy cố gắng không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như trên bằng cách nắm rõ bảng size giày us và các mẹo hay đo chính xác nhé.

Tất tần tật về cách đo size giày us

Rất nhiều trường hợp người mua giày của các nước Châu Âu, Mỹ,… về thường bị rộng khá nhiều so với bàn chân. Hoặc có trường hợp người dùng đọc không hiểu các cách đo size giày adidas. Thật ra cách đo size giày adidas hay size giày us, giày việt nam đều khá đơn giản và giống nhau. Nhưng size giày us với việt nam lại khác nhau hoàn toàn do cách gọi của mỗi bên. Nên nhiều người tưởng ra có cách đo nào khác.

Cách tính size giày us

Mọi người cùng làm theo hướng dẫn sau đây để đo được size giày us và vn chuẩn nhất nhé.

Bước 1: Chuẩn bị giấy, bút, thước kẻ để đo. Đặt tờ giấy xuống nền nhà hoặc một mặt phẳng nhất định.

Bước 2: Đặt bàn chân thẳng và vuông góc lên tờ giấy. Dùng bút vẽ theo đường nét bàn chân. Nên nhớ trong lúc vẽ không được xê dịch bàn chân, để có thể lấy số đo chuẩn xác nhất.

Bước 3: Tạo 2 đường song song ở điểm cuối va điểm đầu chuẩn theo khung vẽ bàn chân của bạn. Kẻ đường chiều dài vuông góc với hai đường song song trên ta được chiều dài bàn chân. Tiếp theo kẻ đường vuông góc chiều dài Ta có được số đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

Bước 4: Công thức tính như sau: Chiều dài + Chiều rộng + 1,5 = Số đo size giày. Phần cộng thêm 1,5 là con số lý tưởng để tạo ra sự thoải mái cho chân của bạn khi đi giày. Vậy nên có thể du di trong vòng 1,5cm nhé.

Ví dụ: 21,5 + 5 +1,5 = 28. Vậy có nghĩa size giày của bạn là

Cách đo size giày us khá dễ và đơn giản
Cách đo size giày us khá dễ và đơn giản

Từ đó lấy số đo và so sánh với bảng size để biết cỡ chân chính xác.

Ngoài việc lựa chọn size giày phù hợp thì cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao cũng là cách làm hay để bạn áp dụng. Bởi nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn hạn chế những sự cố xảy ra doi dây giày bị tuột bất chợt.

Lưu ý về cách đo size giày us:

  • Nên đo bàn chân vào cuối ngày. Vì sau cả ngày dài di chuyển, bàn chân của bạn sẽ to hơn 1 chút.
  • Nên đo cả 2 bàn chân vì thường sẽ có bên to bên nhỏ. Và lấy số đo của chân to hơn làm cỡ giày, để bạn chọn được đôi giày rộng thoải mái nhất.
  • Với mỗi kiểu chân khác nhau. Chân mỏng và gầy thì hoàn toàn có thể chọn chính xác theo cách đo này. Nhưng nếu bàn chân dày và mập thì nên chọn thoải mái lên 1 size nhé. Giày thừa dép thiếu mà đúng không mọi người.

Bảng size giày us

Giữa size giày us và việt nam có sự khác nhau đôi chút. Vậy nên cần phải có các bảng size để chúng ta có thể nhìn vào đó và so ra size giày chính xác.

Thật ra riêng hãng adidas cũng cho ra một bảng size quy đổi chính xác. Bạn có thể dựa vào số đo mà hãng đưa ra để lấy giày vừa chân nhất. Nhưng nếu một số hãng nước ngoài khác không có bảng size riêng, bạn có thể dùng một bảng size giày us chung. Từ trên xuống

Bảng size giày us
Bảng size giày us

Bạn có thường xuyên cảm thấy đau nhức chân vì lựa chọn size giày không phù hợp? Hay bạn thường xuyên cảm thấy phiền phức với vết thương từ giày cao gót mang lại? Và đây sẽ là cách mang giày cao gót không bị đau chân hữu hiệu giành cho bạn

Đây là bảng size giày mà 2 hãng thể thao nổi tiếng là Adidas và Nike đưa ra. Có thể thấy sự chênh lệch một chút giữa hai hãng, vì vậy bạn hãy so giữa size giày us và size giày việt nam. Ví dụ chân bạn có size Việt Nam là 37 (nữ), nhưng hãy nhìn vào số đo cm. Nếu gần với số 22 thì thực ra bạn chỉ đi size 36 của hãng adidas. Điều này là hoàn toàn bình thường khi size việt nam khác size us nhé.

Bảng size giày của hãng
Bảng size giày của hãng

Nhưng lưu ý nhỏ sau khi xem bảng size giày:

  • Đừng bao giờ chọn size giày nhỏ hơn số đo vì lo mua về sẽ bị rộng. Trên thế giới có rất nhiều cỡ chân khác nhau. Và các hãng không thể nào sản xuất từng ấy size giày để phục vụ tất cả mọi người được. Nên hãy chọn du di một size giày rộng hơn để khi giày về mình chắc chắn đi vừa nhé.
  • Nếu bạn muốn mua giày bóng đá thì nên chọn vừa chân. Có thể nờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng.
  • Còn các môn thể thao khác như tennis, bóng chuyền,..Thì giày thể thao có thể lớn hơn một chút cũng không sao.

Với cách đo size giày adidas theo công thức chuẩn ở trên. Bạn hoàn toàn có thể tự tin mua một đôi giày hãng mà không còn lo về vấn đề rộng chật nữa rồi Và nhớ chia sẻ các kiến thức hữu ích này cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *