Tổng hợp 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới

Môn võ Aikido
Thể thaoLeave a Comment on Tổng hợp 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới

Tổng hợp 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới

Không chỉ là dùng để tấn công và tự vệ, võ thuật còn là nét văn hóa thể hiện tinh thần dân tộc. Có rất nhiều các môn võ thuật trên thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết 15 môn võ thuật lợi hại nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Môn võ tự do- MMA

Cái tên nói lên tất cả. MMA là một môn võ tổng hợp từ nhiều môn võ khác nhau. Người tập sẽ cùng lúc học nhiều môn võ khác nhau. Và khi giao đấu, họ sẽ có thể dùng bất cứ môn võ nào mình thích. Các chiêu thức của môn võ này không bị ràng buộc vào bất cứ môn võ nào.

Môn võ tự do- MMA

Môn võ tự do- MMA

Môn võ của người Thái – Muay Thái

Là một môn võ đến từ xứ sở chùa Vàng, Muay Thái thu hút đông đảo người tham gia luyện tập. Môn võ thuật cổ truyền này của người Thái xuất hiện từ năm 1500. Nó sử dụng kết hợp toàn bộ cơ bắp của cơ thể. Võ sinh sẽ đánh gục đối thử bằng các đòn tấn công từ tay, chân, cùi chỏ, khuỷu tay… Toàn bộ cơ thể của người tập sẽ trở thành vũ khí tấn công cũng như phòng thủ.

Muay Thái

Muay Thái

Xem thêm:

Võ Vovinam là gì? Những điều bạn cần biết trước khi học vovinam

Tổng hợp các đòn đánh của muay thái phổ biến và lợi hại nhất 

Kick Boxing

Nằm trong top 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới có Kickboxing. Đây là môn võ được phát triển từ 3 môn võ khác là Karate, quyền Anh (boxing) và quyền Thái (Muay Thái). Người tập luyện môn võ này sẽ phải kết hợp giữa việc di chuyển và đấm đỡ bằng tay và đá chân. Điều này giúp rèn luyện khả năng quan sát và độ nhanh nhạy mỗi khi ra đòn.

Kick Boxing

Kick Boxing

Boxing

Tên gọi khác của môn võ này là quyền Anh hay còn gọi là đấm bốc. Môn võ này xuất phát từ phương Tây với hình thức thể thao đối kháng giữa hai người. Người tập sẽ phải kết hợp giữa việc di chuyển chân, thân mình và đầu cùng với những cú đấm.

Tại nhiều đại hội thể thao thế giới, quyền Anh nghiệp dư được lựa chọn làm nội dung thi đấu. Đây cũng là một môn thể thao có mặt tại đại hội thể thao Olympic.

Boxing

Boxing

Nếu võ được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng thì bóng đá được toàn thế giới yêu thích. Đây là môn thể thao có lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhất hiện nay. Nhất là giải đấu bóng đá Đức, giải đấu bóng đá hấp dẫn với những trận đấu kinh điển.

Chính vì thế kqbd duc tinbong.vn luôn được người hâm mộ theo dõi và quan tâm. Website liên tục cập nhật phát triển mang đến cho người hâm mộ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi truy cập.

Môn võ Krav Maga của người Israel

Đến từ quốc gia Trung Đông, Krav Maga là một trong 15 các môn võ nổi tiếng thế giới. Nhiều người coi đây không chỉ là một môn võ mà còn là một môn nghệ thuật tự vệ đỉnh cao.

Krav Maga là sự kết hợp của rất nhiều môn võ hàng đầu thế giới. Trong kỹ thuật của Krav Maga, người ta sẽ tìm thấy các đòn đánh trong karate, boxing, aikido, vật và cả judo.

Đây là một môn võ lạnh lùng và tàn khốc khi tập trung phòng thủ và phản đòn đầy hiệu quả. Chính 2 kỹ năng đánh đứng và đánh nằm sàn vô cùng “hoàn hảo” của môn võ này khiến nó trở thành môn võ đối kháng cận chiến thực dụng.

Môn võ Krav Maga

Môn võ Krav Maga

Môn võ truyền thống của nước Nga- Systema

Là một đất nước có diện tích lớn nhất thế giới, Nga cũng nổi tiếng với môn võ truyền thống Systema. Nó còn có tên gọi khác là Russian Martial Art. Môn võ này được sử dụng trong việc huấn luyện lính Đặc nhiệm Nga. Đại tá quân đội Nga Mikhail Ryabko là người sáng lập ra môn võ này.

Nhiều chuyên gia võ thuật nhận định, Systema không chỉ là một môn võ mà còn là một môn nghệ thuật. Đó có lẽ cũng là lý do khiến nó lọt vào danh sách 15 các môn võ nổi tiếng thế giới. systema

Môn võ truyền thống của nước Nga - Systema

Môn võ truyền thống của nước Nga – Systema

Võ thuật Trung Quốc- Wushu

Đất nước Trung Hoa khiến thế giới nể phục bởi nền võ thuật đỉnh cao. Và Wushu là một trong số đó. Đây là môn võ thuật hiện đại với nhiều chương trình luyện tập cùng các bài quyền. Và các bài quyền của môn võ này chủ yếu được tổng hợp từ nhiều môn võ cổ truyền nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Thái cực quyền, Không Động, Vịnh Xuân Quyền…

Wushu được giảng dạy tại nhiều võ đường Trung Quốc. Và nó đã nhanh chóng lan tỏa ra nhiều quốc gia trên thế giới. Wushu cũng được nhận định là môn quốc võ đại diện cho tinh hoa võ thuật Trung Quốc.

Võ thuật Wushu

Võ thuật Wushu

Môn võ cổ truyền của Việt Nam

Mặc dù là một đất nước bé nhỏ song võ cổ truyền Việt Nam cũng vô cùng nổi tiếng thế giới. Trải qua quá trình sáng tạo, bồi đắp trường kỳ đã hình thành nên một kho tàng võ thuật với các đòn, thế, bài quyền, bài binh khí, kỹ thuật chiến đấu đặc thù. Môn võ này đã giúp người Việt bảo vệ, mở mang đất nước suốt những năm tháng lịch sử.

Môn võ cổ truyền của Việt Nam

Môn võ cổ truyền của Việt Nam

Triệt Quyền Đạo- môn võ được sáng lập bởi Lý Tiểu Long

Những ai yêu mến võ thuật chắc không thể không biết Lý Tiểu Long. Ngôi sao võ thuật phim ảnh này đã sáng lập ra một môn võ của riêng mình với tên gọi là Triệt quyền đạo.

Nền tảng của môn võ này là sự kết hợp của nhiều môn võ cổ truyền Trung Quốc và thể thao phương Tây. Tiêu biểu là các môn võ như Vịnh Xuân Quyền, quyền Anh và thể dục thể hình, đấu kiếm. Trong đó, bộ tấn và cách di chuyển Triệt quyền đạo chính có nền tảng từ môn đấu kiếm của phương Tây.

Triệt Quyền Đạo

Triệt Quyền Đạo

Môn võ của nước Brazil- Jiujitsu

Đặc điểm của môn võ này chính là sử dụng các đòn vật và khóa tay chân để tự vệ và tấn công. Môn võ này còn có tên gọi khác là Nhu thuật Brazil hay Nhu thuật Ba Tây.

Đây là môn võ bắt nguồn từ võ sư Nhu Đạo Maeda Mitsuyo. Sau đó, nó được người đệ tử Carlos Gracie cải tiến. Ông đã kết hợp các thế võ căn bản của Nhu Thuật cùng tinh hoa quyền thuật Ba Tây để tạo ra môn võ này.

Jiujitsu

Jiujitsu

Môn võ Karate-do

Đây là một trong 15 các môn võ nổi tiếng thế giới đến từ đất nước Nhật Bản. Đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở là các đòn đặc trưng của môn võ này. Ngoài ra, nó còn có các kỹ thuật đấm móc, đấm đá liên hoàn cùng nhiều các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm.

Môn võ Karate-do

Môn võ Karate-do

Môn võ nhu đạo Nhật Bản- Judo

Judo là một cái tên khác đến từ xứ sở hoa anh đào. Đây là một môn võ có nguồn gốc từ các võ sĩ samurai xưa ở Nhật Bản. Đặc điểm của môn võ này là dùng tay không không chiến với các phương pháp đặc trưng quật ngã, đè, khóa tay, khóa chân… đối thủ.

Judo

Judo

Môn võ Aikido

Cũng là một cái tên đến từ Nhật Bản, Aikido lọt top 15 các môn võ nổi tiếng thế giới. Môn võ thuật hiện đại của Nhật Bản này do Ueshiba Morihei sáng tạo ra dựa trên sự kết hợp giữa các môn võ thuật cổ truyền như Nhu thuật (Jujitsu), Kiếm thuật (Kenjutsu), và Thương thuật (Sojutsu).

Môn võ Aikido

Môn võ Aikido

Môn võ Thái Cực Quyền

Trung Quốc là cái nôi của võ thuật Trung Quốc. Điều đó lý giải vì sao trong danh sách 15 các môn võ thuật nổi tiếng thế giới có nhiều môn võ đến từ Trung Quốc. Và Thái cực quyền là một trong số đó.

Đặc trưng của môn võ này là các động tác trường quyền vô cùng chậm rãi nhưng đầy uyển chuyển. Kết hợp với đó là người tập phải điều hoà hơi thở một cách hài hòa.

Thái Cực Quyền

Thái Cực Quyền

Môn võ Vịnh Xuân Quyền

Một cái tên khác trong danh sách không thể bỏ qua đó là Vịnh Xuân quyền. Môn võ này có nguồn gốc từ Nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nhiều tài liệu cho rằng môn võ này xuất phát từ phong trào Phản Thanh phục Minh cách đây hơn 200 năm.

Môn võ này đã du nhập và phát triển ở nhiều quốc gia lân cận và cả phương Tây. Công lớn giúp môn võ này được phổ biến ra thế giới đó chính là nhờ vào ngôi sao võ thuật màn ảnh Lý Tiểu Long.

Chính ông đã giúp Vịnh Xuân Quyền từ chỗ được dạy âm thầm tại các gia tộc trở thành một môn phái võ thuật được rất nhiều người biết đến.

Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền

Trên đây là danh sách tổng hợp 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình môn võ hợp lý để luyện tập nhé! Dù lựa chọn môn võ nào đi chăng nữa, quyết tâm, sự cố gắng của người tập luôn là yếu tố quyết định sự thành công. Chúc các bạn kiên trì, vượt qua khó khăn để khổ luyện thành tài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top