Tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất

Kỹ thuật đòn đánh gió Muay Thái
Thể thaoLeave a Comment on Tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất

Tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất

Là một môn võ đến từ xứ sở chùa Vàng, võ Muay Thái thu hút khá đông người tham gia luyện tập. Với những miếng đánh thực chiến đầy táo bạo tên tuổi của Muay Thái ngày càng vang xa. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất.

Kỹ thuật cùi chỏ hiệu quả

Đây được xem là một trong các đòn đánh của muay thái lợi hại bậc nhất. Đây cũng là đòn đánh giúp hạ gục đối phương cách nhanh chóng nhất.

Uy lực thuộc dạng khủng khiếp của miếng đòn này đã tạo nên tên tuổi “trứ danh” cho Muay Thái. Với kỹ thuật này, mục tiêu hướng đến sẽ là phần cằm, thái dương và trán. Đây chính là đòn đánh uy lực nhất trong Muay Thái. Và đòn đánh này cũng giúp các võ sĩ Muay Thái có ngôi vị thứ hạng cao trên thế giới.

Kỹ thuật cùi chỏ

Kỹ thuật cùi chỏ

Muay thái là một trong những môn võ cực kỳ nổi tiếng và được rất nhiều người tham gia tập luyện. Lý giải cho sự hấp dẫn này là bởi các đòn đánh trong muay thái luôn mang đến sự hiệu quả cực kỳ tuyệt vời, những đòn đánh vừa đẹp mắt vừa lợi hại đã thu hút không ít những học viên tập luyện.

Tuy nhiên để có thể tập luyện hiệu quả các đòn đánh này đòi hỏi các bạn phải trải qua một quá trình luyện tập chăm chỉ và kiên trì. Ngoài việc luyện võ có thể kết hợp chơi các môn thể thao khác như bóng đá để nâng cao sức khỏe cũng như xem và cập nhật các tin tức bóng đá mới và hấp dẫn nhất như lich truc tiep bong da hom nay tại BaotinbongVn để thư giãn và giảm căng thẳng sau những giờ tập luyện.

Kỹ thuật phản đòn phá trụ – Lowkick

Nằm trong danh sách các đòn đánh của muay thái phổ biến và lợi hại nhất không thể không kể đến Low Kick. Loại đòn này còn có tên gọi khác là đòn phá trụ.

Với kỹ thuật đòn Lowkick, võ sĩ sẽ sử dụng các bộ phận như mu bàn chân, cổ chân. Sau đó, tấn công vào các phần kheo, bắp chân và bắp đùi của đối thủ.

Kỹ thuật phản đòn phá trụ

Kỹ thuật phản đòn phá trụ

Với Muay Thai, Lowkick được coi là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất trên sàn đấu. Đây là một đòn đánh mang tính sát thương cao. Nếu ra đòn trúng mục tiêu, Lowkick có thể hạ gục đối phương cách đau đớn.

Không chỉ là một đòn sát thương cao, Lowkick cũng khiến cho tâm lý của đối thủ dưới cơ hoang mang. Đó là lý do khiến Lowkick là một trong các đòn đánh của muay thái lợi hại nhất.

Kỹ thuật cú đấm siêu nhân – Superman Punch

Nghe cái tên chắc hẳn các bạn đã phần nào cảm thấy sự lợi hại của kỹ thuật này rồi phải không nào? Nếu tung cú đấm superman trúng đích, chắn chắn đối thủ của bạn sẽ vô cùng choáng váng bất ngờ. Là một trong những kỹ thuật tấn công phổ biến, rất nhiều võ sĩ Muay Thái sử dụng đòn đánh này.

Để thực hiện kỹ thuật cú đấm siêu nhân- Superman Punch, võ sĩ sẽ đưa chân về phía sau. Tiếp đến thực hiện một cú đá giả. Sau đó lại thu chân về và tung ra một cú đấm uy lực. Tuy nhiên, để có thể thực hiện cú đánh này trúng đích, võ sĩ cần đoán biết thời điểm chính xác. Có như vậy, mới có thể tạo sự choáng váng cho đối thủ.

Kỹ thuật cú đấm siêu nhân

Kỹ thuật cú đấm siêu nhân

Xem thêm:

Tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất 

Tổng hợp 15 các môn võ thuật nổi tiếng và lợi hại nhất thế giới

Cú đá knock- out hay Spinning Back Fist

Tiếp theo trong danh sách các đòn đánh của muay thái phổ biến và lợi hại nhất là Spinning Back Fist. Đặc điểm của cú đánh này đó là có biên độ rộng, và uy lực lớn khiến đối thủ bất ngờ.

Cú đá knock- out là một trong những kỹ thuật muay thái cơ bản thường được sử dụng trên các võ đài. Đây được coi là một đòn đánh gãi bẫy đối thủ đầy thông minh. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng của đòn đánh này, võ sĩ phải biết lựa chọn thời cơ thích hợp.

Cú đá knock- out

Cú đá knock- out

Kỹ thuật đấm hiểm hóc

Có nhiều kiểu đấm khác nhau trong kỹ thuật Muay Thái. Đó có thể là đấm thẳng, đấm vòng hay đấm móc. Mỗi loại đấm sẽ có cách kỹ thuật ra đòn khác nhau.

Thông thường, kỹ thuật đấm sẽ thường được các võ sư giới thiệu cho học trò trước hết. Đây được coi là một trong những kỹ thuật cơ bản mà mọi môn sinh Muay Thái đều cần nắm rõ.

Kỹ thuật đấm hiểm hóc

Kỹ thuật đấm hiểm hóc

Kỹ thuật lên gối đầy nguy hiểm

Có 7 kỹ thuật lên gối khác nhau trong môn võ Muay Thái. Đó là Kao Ton, Kao Dode, Nui, Kratai… Mục đích của các đòn này là để áp sát và khóa chặt đối thủ. Nhiều chuyên gia võ thuật nhận định đây là một đòn đánh nguy hiểm mang tính sát thương cao.

Kỹ thuật lên gối

Kỹ thuật lên gối

Khi thực hiện kỹ thuật gối, võ sĩ cần để phần gối làm thành đường thẳng. Phần mũi chân cần luôn ở trạng thái có thể tung đòn đá bất cứ lúc nào.

Thời gian để có thể luyện kỹ thuật tương đối dài. Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên tập luyện thành thục thành thục kỹ thuật này.

Kỹ thuật đá đầy uy lực

Giống như karate, taekwondo, kỹ thuật đá ở Muay Thái cũng hết sức đa dạng. Tùy vào từng vị trí, mục tiêu sẽ có những đòn đá phù hợp. Mục đích của các đòn này là để gây sự khó chịu và có thể áp chế được đối thủ.
Với kỹ thuật Muay Thái cơ bản này, võ sĩ sẽ sử dụng các bộ phận của bàn chân như cạnh chân, gót chân, ức bàn chân.

Kỹ thuật đá đầy uy lực

Kỹ thuật đá đầy uy lực

Các tư thế và kiểu trong kỹ thuật đòn đá gồm:

– Đá búng

– Đá chẻ

– Đá xoay sau

– Đá xoay trước

– Đá bay

– Đá vả vào trong…

– Đòn đá tầm thấp

– Đá tầm trung,

– Đá cao

– Đá áp bằng ống chân

– Đá trước, đá chẻ…

Để có thể thực hiện các đòn đá thuần thục, võ sĩ cần học được cách xoay hông nhuần nhuyễn. Có như vậy, họ mới có thể thực hiện đòn đá chính xác và tạo ra lực đá tối đa.

Kỹ thuật ôm, vật- Clinch

Một trong các kỹ thuật Muay Thái khó nhất, phức tạp nhất đó chính là Clinch, hay còn gọi là kỹ thuật ôm, vật. Chính vì nó khó nên thời gian luyện tập của nó cũng rất dài. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi người tập phải thật sự kiên trì và quyết tâm cao độ

Kỹ thuật ôm, vật- Clinch

Kỹ thuật ôm, vật- Clinch

Kỹ thuật này sẽ bao gồm nhiều động tác ôm ghì và vật ngã đối phương. Để có thể thực hiện kỹ thuật này cách chính xác, người tập cần thường xuyên tập luyện. Ngoài ra, họ cần sử dụng kết hợp với các bài tập thể lực. Đồng thời, việc vận dụng đầu óc cũng rất quan trọng trong việc thực hiện kỹ thuật này. Đặc biệt, Clinch đòi hỏi người tập khi ra đòn phải có tốc độ phản xạ nhanh và linh hoạt. Vì sự phức tạp của kỹ thuật này nên nó thường được dạy khi học viên đã thuần thục tất cả các kỹ thuật cơ bản khác.

Kỹ thuật đòn đánh gió

Đây là một kỹ thuật cơ bản quan trọng mỗi khi khởi động trong Muay Thái. Tuy nhiên, nhiều môn sinh lại thường bỏ qua kỹ thuật này. Hoặc tập với sự lười biếng hoặc không thực sự tập trung tinh thần và trí lực.
Các võ sư đánh giá, tập đánh gió sẽ giúp người tập có sự linh hoạt trong đầu. Họ sẽ dễ dàng tưởng tượng ra đối thủ ở trước mặt với kỹ thuật này.

Kỹ thuật đòn đánh gió Muay Thái

Kỹ thuật đòn đánh gió Muay Thái

Để thực hiện kỹ thuật này, người tập sẽ thực hiện 3 hiệp. Mỗi hiệp sẽ diễn ra trong 3 phút. Điều đặc biệt là mỗi hiệp người tập sẽ thực hiện một kiểu đánh gió khác nhau. Trong đó:

– Hiệp 1: Trong hiệp này, người tập sẽ chú trọng vào di chuyển, đấm thẳng cùng các đòn tầm xa. Hiệp này yêu cầu người tập biết cách sử dụng đôi chân linh hoạt không ngừng nghỉ. Và họ chỉ dùng chỉ dừng lại khi tung ra đòn đánh.

– Hiệp 2: Ở hiệp này, người tập sẽ thực hiện các đòn đánh tầm gần kết hợp đòn gối cùng đòn đạp trước. So với hiệp 1, các đòn thế đã đa dạng hơn.

– Hiệp 3: Khi thực hiện kiểu đánh gió ở hiệp 3, người tâp có thể tùy ý sử dụng đòn thế. So với 2 hiệp trược, người tập cũng ít di chuyển hơn. Đồng thời, họ cần chú trọng vào các đòn chỏ, gối và đạp trước. Cùng với đó là các thế phòng thủ.

Trên đây là danh sách tổng hợp các đòn đánh của Muay Thái phổ biến và lợi hại nhất. Đây đều là những đòn đánh cực kỳ quan trọng trong Muay Thái. Để có thể trở thành một võ sĩ Muay Thái thực thụ, bạn cần nắm rõ và tập luyện chúng cách nhuần nhuyễn. Chúc các bạn sớm thành công với môn võ của người Thái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top