Khái niệm anusara yoga? Lợi ích và một số tư thế của anusara yoga

Tư thế lạc đà
Thể thaoLeave a Comment on Khái niệm anusara yoga? Lợi ích và một số tư thế của anusara yoga

Khái niệm anusara yoga? Lợi ích và một số tư thế của anusara yoga

Anusara yoga chủ yếu dựa trên các kỹ thuật định tuyến hình thành nên. Bài tập này bao gồm những nguyên tắc chuẩn mực giúp bạn luyện tập an toàn hơn. So với nhiều loại hình Yoga khác, Anusara có nhiều điểm đặc biệt hấp dẫn. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về trường phái này nhé.

Khái niệm Anusara yoga là gì?

Anusara được thành lập vào năm 1997 bởi John Friend dựa trên hệ thống Hatha Yoga hiện đại. Hoạt động của trường phái này chủ yếu theo triết lý cuộc sống. Và được coi như một món quà cuộc sống gửi tặng đến cho bạn. Ý nghĩa của cụm từ Anusara tức “theo trái tim của bạn”.

Bắt nguồn của Anusara từ việc mọi thứ xung quanh được nhìn nhận một cách tốt đẹp. Nguyên tắc cốt lỗi của Yoga Anusara nhấn mạnh sự căn chỉnh và điều chỉnh (Alignment) cũng đồng thời là tâm điểm luyện tập. Nguyên tắc này sẽ giúp người tập căn chỉnh cơ thể, tâm trí và trái tim tối ưu nhất và tốt nhất. Do đó nó đóng vai trò quan trọng để bạn cảm nhận được sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm trí.

Anusara là gì?

Anusara là gì?

Lợi ích tuyệt vời của Anusara

Luyện tập bằng tinh thần Yoga với một tinh thần, ý chí, tâm trí khỏe mạnh và tích cực giúp tạo nên nền tảng thay đổi nhiều điều. Cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, linh hoạt hơn khi luyện tập Anusara Yoga thường xuyên. Đồng thời vết thương được chữa lành nhanh chóng, tăng cường tính cân bằng tự nhiên của cơ thể. Khi tâm trí, trái tim của bạn cùng tham gia quá trình luyện tập cũng giúp người tập vui vẻ, bình yên, nhanh nhạy và biết cách cân bằng cuộc sống.

Quản lý căng thẳng và cải thiện tâm trạng luôn là ưu điểm chính của mọi loại hình yoga. Tuy nhiên đối với riêng Anusara, nó lại giúp bạn tìm thấy niềm vui, lạc quan ngay cả lúc đang tập luyện. Người tập được khuyến khích thể hiện bản thân tự do thông quá các tư thế. Bạn không nên bị động chỉ nghe theo các hướng dẫn từ huấn luyện viên. Như vậy bạn sẽ thấu hiểu được cá tính của chính mình và tự tin hơn trong nhiều tình huống.

Lợi ích của Anusara Yoga

Lợi ích của Anusara Yoga

Cơ chế hoạt động của Anusara

Phong cách Vinyasa Yoga được nhiều HLV áp dụng trong loại hình Anusara Yoga. Qua việc giữ lâu hơn một số tư thế và được biến thể theo nhiều cách khác nhau. Điều này được chứng minh qua sự liên kết và căn chỉnh cơ thể, tâm trí diễn ra tốt nhất nhờ việc thực hiện các động tác, tư thế lâu hơn. Song cầm đảm bảo nguyên tắc chung đó là sự kết nối hơi thở và nhiều động tác mang đến lợi ích hiệu quả.

Anusara hoạt động dựa vào sự tập trung điều chỉnh và phù hợp với nhiều kiểu yoga ở mọi khả năng và cấp độ khác nhau. Loại hình này bao gồm hơn 250 động tác khác nhau và được liên kết thành một chuỗi không bắt buộc theo trình tự bởi các huấn luyện viên. Tuy nhiên các HLV chủ yếu sử dụng phương pháp thiền định để kết thúc buổi tập cho học viên.

Nếu như bạn thấy rằng loại hình Iyengar Yoga thường khắt khe trong việc thực hiện đúng tư thế và động tác. Thì đối với Anusara, các HLV chỉ hướng dẫn nguyên tắc đúng nhất của mỗi động tác và ít khi sửa tư thế cho học viên. Vì vậy mỗi cá nhân sẽ tự tìm cách điều chỉnh và phát triển bản thân mình.

Xem thêm:

Mách bạn kích thước thảm tập yoga đạt chuẩn để luyện tập hiệu quả

Tổng hợp những cách vệ sinh thảm yoga đơn giản mà hiệu quả cao

Cơ chế hoạt động của Anusara

Cơ chế hoạt động của Anusara

Anusara phù hợp với đối tượng nào?

Loại hình Anusara phù hợp cho người mới bắt đầu đặc biệt đối với những ai không tự tin về kinh nghiệm và sự linh hoạt khi luyện tập các bài tập Yoga. Phương pháp này hữu hiệu giúp bạn giảm tải được căng thẳng, lo lắng và tạo bước đà để bạn chinh phục nghệ thuật Yoga.

Tại các lớp học Anusara thường đêm đến sự tích cực, vui vẻ và lạc quan cho người tập. Mỗi buổi luyện tập đều cho bạn sự thoải mái. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan quá mức bởi Anusara chưa hẳn là dễ dàng. Bạn sẽ tập luyện tốt nhất khi mọi thứ đã vào khuôn khổ.

Anusara phù hợp với mọi lứa tuổi, cho những người mới học yoga, thậm chí là cao niên hay người có các vấn đề về di chuyển, bị chấn thương. Tuy nhiên, đối với các động tác đặc thù, người tập cần sử dụng các đạo cụ hỗ trợ. Những người mắc tiền sử cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai không nên luyện tập trường phái này.

Anusara dành cho đối tượng nào?

Anusara dành cho đối tượng nào?

Một số tư thế Anusara đơn giản thực hiện tại nhà

Tư thế cây cầu (Bridge Pose)

Bạn có thể sử dụng thảm tập yoga đối với những người bị đau lưng hoặc vai nhằm hỗ trợ thực hiện tư thế.

– Nằm ngửa cơ thể trên mặt sàn, đầu gối gập lại và đặt bàn chân lên thảm.

– Để đầu gối ngang hông, nâng phần hông khỏi mặt đất, trọng lượng cơ thể dồn xuống lòng bàn chân và vai.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu

Tư thế bánh xe (Wheel Pose)

– Nằm ngửa cơ thể trên sân nhà, cong đầu gối và giữ bàn chân hông.

– Khuỷu tay uốn cong và hai tay đặt ở 2 bên đầu.

– Cẳng tay giữ vuông góc với sàn nhà, dồn lực xuống tay và chân để nâng cơ thể lên mặt đất, hướng lên trần nhà.

Tư thế bánh xe

Tư thế bánh xe

Tư thế vũ công (Dancer’s Pose)

– Chân trái nâng lên ra sau bắt đầu từ tư thế quả núi, tay trái nắm lấy mắt cá chân.

– Người hơi khom về phía trước, chân trái duỗi thẳng ra sau và hướng lên trần nhà.

– Rướn người về phía trước khi bạn cảm thấy cơ thể đủ thăng bằng, cánh tay phải nâng theo hướng nhìn của mắt.

Tư thế vũ công

Tư thế vũ công

Tư thế lạc đà (Camel Pose)

– Quỳ gối xuống thảm tập yoga, đầu ngẩng lên hướng trần nhà.

– Uốn cong người từ từ về phía trước, chạm 2 tay vào các gót chân. Lúc này, ngực sẽ hướng thẳng phía trần nhà.

Tư thế lạc đà

Tư thế lạc đà

Tư thế tấm ván (Plank Pose)

Tư thế này tương đối giống động tác chống đẩy. Duỗi thẳng cánh tay và để vuông góc với vai. Lưng giữ thẳng, chạm lòng bàn tay và đầu ngón chân xuống thảm để đưa cơ thể lên.

Tư thế tấm ván

Tư thế tấm ván

Anusara Yoga là trường phái yoga đơn giản dành cho những người mới bắt đầu bộ môn này. Bạn đừng quên tập luyện chăm chỉ để mang lại hiệu quả tốt cũng như dễ dàng chinh phục yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top