Adidas của nước nào? Những thông tin về công ty Adidas

Adidas có 3 dòng sản phẩm chính
Chọn giày Thời trangLeave a Comment on Adidas của nước nào? Những thông tin về công ty Adidas

Adidas của nước nào? Những thông tin về công ty Adidas

Bạn có biết Adidas của nước nào? Là một trong những tập đoàn về thời trang thể thao lớn nhất thế giới, Adidas đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình ở hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được  và lịch sử phát triển của công ty. Hãy tìm hiểu về nó nhé.

Adidas của nước nào?

Một trong những từ khóa được khá nhiều người quan tâm khi nghĩ tới Adidas chính là: Adidas của nước nào. Vậy adidas là gì và nó xuất phát từ nước nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Adidas của nước nào là thông tin mà nhiều người chưa biết

Adidas của nước nào là thông tin mà nhiều người chưa biết

Đến từ Đức, Adidas là tập đoàn thời trang thể thao đa quốc gia và là một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới. Nhà sáng lập của Adidas chính là Adolt Adi Dassler.

Có thể nói, biểu tượng adidas được xem như là biểu tượng lớn trong lĩnh vực thể thao chuyên dụng. Thương hiệu này trở thành một trong những tên tuổi uy tín, quyền năng trong việc cung cấp các mặt hàng thể thao thời trang và chuyên dụng hàng đầu thế giới.

Đến đây chắc bạn đã nắm được thông tin Adidas của nước nào rồi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển rực rỡ của thương hiệu này nhé.

Lịch sử Adidas – bước phát triển thần kỳ

Nói tới lịch sử Adidas, người ta nhớ tới sự phát triển thần kỳ từ đam mê của người sáng lập ra nó. Năm 1920, sau khi trở về từ thế chiến thứ I, Adolf Dassler, lúc bấy giờ là một chàng trai trẻ đã bắt đầu khởi nghiệp với những đam mê về giày thể thao của mình.

Ít ai biết được, những đôi giày đầu tiên được coi là tiền thân của Adidas lại được ra đời căn phòng giặt của mẹ ông. Ở thời điểm đó, Adolf Dassler nhận được sự hỗ trợ từ cha mình và anh em nhà Zehlein (tác giả sản xuất ra đinh giày điền kinh.

Dấu mốc quan trọng vào năm 1924

Tháng 7/1924, dấu mốc quan trọng bắt đầu mở ra khi Adofl thành lập nên Gebruder Dassler Schuhfabrik (Xưởng sản xuất giày của anh em nhà Dassler) cùng với người anh trai là Rudoft Dassler.

Adidas nổi tiếng sau các sự kiện Olympic mùa hè

Adidas nổi tiếng sau các sự kiện Olympic mùa hè

Năm 1947, người anh Rudolf thành lập công ty mới và trở thành đối thủ cùng lĩnh vực của Adofl. Thương hiệu của người anh được biết đến khá nổi tiếng sau này là thương hiệu Puma.

Sau khi người anh lập công ty riêng, ngày 16/06/1948, Adolf chuyển tên công ty thành Addas với biểu tượng 2 sọc song song. Đây là biểu tượng bạn có thể gặp ở những đôi giày đời đầu của thương hiệu Addas.

Tuy nhiên, từ ngày 18/08/1949, Adolf đổi tên công ty thành Adidas cùng việc thay đổi biểu tượng thành 3 sọc do vướng phải vấn đề tác quyền với một công ty có tên gần giống.

Thương hiệu vang dội khắp thế giới

Những đôi giày thương hiệu adidas thật sự nổi tiếng khắp thế giới sau khi các vận động viên sử dụng giày của hãng này đã giành được huy chương vàng trong sự kiện Olympic mùa hè.

Sau đó, công ty Adidas được kế thừa bởi các thành viên nhà Dassler đến năm 1987, khi Horst Dassler ra đi đột ngột thì công ty này bắt đầu có sự chuyển đổi qua khá nhiều người đứng đầu. Đến năm 1993, Robert Louis Dreyfus, doanh nhân người Pháp nắm quyền điều hành thì công ty này đã có bước phát triển rực rỡ trở lại.

Từ năm 2001 cho đến nay, công ty này được điều hành bởi Herbert Hainer.

Các dòng sản phẩm adidas

Các dòng sản phẩm Adidas bao gồm, giày và trang phục thể thao cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Bạn có thể phân biệt 3 dòng sản phẩm này bởi “3S”: Sport, Street và Style.

Adidas có 3 dòng sản phẩm chính

Adidas có 3 dòng sản phẩm chính

Adidas Sport

Adidas Sport tập trung vào sản phẩm dành cho các loại hình thể thao phổ biến như: bóng đá, golf, tennis, điền kinh, bóng rổ, thể thao dã ngoại và một nhóm đặc biệt mang tên Adidas by Stella McCartney. Thực chất, đây là dòng sản phẩm Adidas by Stella McCartney dành riêng cho nữ.

Dòng sản phẩm này ra đời bởi sự thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với nhà thiết kế người Anh, Stella McCartney.

Adidas Street

Adidas Street hay còn gọi là Adidas Originals, chỉ những dòng sản phẩm mang hơi hướng phong cách đường phố đặc trưng. Nó gắn với logo 3 cánh hoa và 3 sọc kèm chữ kí “adidas” sắc nét kèm theo.

Adidas Style

Dòng sản phẩm này của Adidas sở hữu tới 3 phong cách, gồm: dòng sản phẩm chú trọng tính thanh lịch và cao cấp mang tên Porches Design Sport; dòng sản phẩm hướng tới các đối tượng năng động, trẻ trung mang tên NEO và dòng sản phẩm liên kết giữa Yohji Yamamoto và biểu tượng 3 sọc của Adidas mang tên Y-3.

Đến đây thì bạn đã rõ Adidas của nước nào rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới sẽ đáp ứng được mong muốn tìm hiểu của các bạn về thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng toàn cầu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top