1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút
Blog Bóng ĐáLeave a Comment on 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút, vấn đề được khá nhiều quan tâm đối với người chưa hiểu rõ về bộ môn này. Bóng đá trở thành môn thể thao vua và có đến hàng vạn người dành tình yêu cho túc cầu. Vậy thời gian thi đấu cho một trận bóng là bao nhiêu? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến bóng đá nhé.

Nguyên tắc bóng đá cơ bản

Bóng đá, môn thể thao thi đấu với 2 đội bóng tham gia và chơi chung một quả bóng trên cỏ, 2 khung thành 2 đầu sân. Các cầu thủ sẽ tìm cách ghi bàn vào lưới đối phương được bảo vệ bởi thủ môn. Đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ giành chiến thắng.

Các kỹ thuật chủ yếu được sử dụng trong thi đấu bóng đá bao gồm: chuyền bóng, lừa bóng, rê bóng,…Ngoài ra các cầu thủ sẽ thực hiện tắc bóng, tranh bóng và được phép va chạm nhau. Tuy nhiên tuyệt đối không được phạm lỗi chuồi bóng, đẩy người hay cố ý dùng tiểu xảo.

Nguyên tắc bóng đá cơ bản

Nguyên tắc bóng đá cơ bản

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Số lượng cầu thủ của mỗi trận đấu bóng đá ảnh hưởng đến 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Tùy vào luật chơi bóng đá 5 người, 7 người hay 11 người sẽ có thời gian thi đấu khác nhau.

Thi đấu bóng đá 11 người

Đối với trận bóng đá thi đấu 11 cầu thủ, thời gian thi đấu được quy định theo luật bóng đá là 90 phút. Mỗi trận gồm có 2 hiệp và 45 phút mỗi hiệp. Ngoài ra thời gian thi đấu có thể kéo dài hoặc rút ngắn trong một số trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên điều này cần có sự thỏa thuận giữa 2 đội bóng tham dự và trọng tài.

Các đội bóng được phép nghỉ giữa hiệp 15 phút và cần có sự đồng ý của trọng tài khi muốn thay đổi giờ. Một số trường hợp sau sẽ tính thời gian bù giờ cho từng hiệp đấu:

– Thời gian chăm sóc cầu thủ chấn thương.

– Thời gian thay thế cầu thủ dự bị.

– Bù giờ khi đá phạt đền.

– Bù giờ cho thời gian chết.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian bù giờ. Thông báo bù giờ sẽ được trọng tài quyết định và báo lại khi sắp kết thúc 1 hiệp.

Xem thêm:

Giải đáp câu hỏi 1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Tìm hiểu Asian Cup và Asiad Cup khác nhau như thế nào?

Thi đấu bóng đá 7 người

Một trận đấu bóng đá 7 người cũng được chia thành 2 hiệp đấu như bóng đá 11 người. Tùy vào từng độ tuổi thi đấu, thời gian thi đấu kéo dài từ 40-45 phút.

– Đối với độ tuổi thiếu niên: Thi đấu 25phút/hiệp.

– Đối với độ tuổi nhi đồng: Thi đấu 20phút/hiệp.

Mỗi hiệp đấu được phép nghỉ 10 phút giữa giờ.

Thi đấu bóng đá 5 người

Trận đấu bóng đá 5 người cũng được chia thành 2 hiệp đấu và mỗi hiệp 20 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp trong khoảng dưới 15 phút.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Các quy định thời gian khác trong bóng đá

1 trận bóng đá bao nhiêu phút còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác trong thi đấu và được quy định như sau:

Thời gian bù giờ

Thời gian đá bù giờ sẽ được thông báo sau mỗi hiệp đấu và thường có từ 1-10 phút đá bù giờ trong mỗi trận đấu. Người quyết định thời gian đá bù giờ ngắn hay dài do trọng tài phán quyết. Một số tình huống tính thêm phút bù giờ như bóng ra ngoài sân, dừng bóng, thay thế cầu thủ dự bị hay chăm sóc cầu thủ chấn thương.

Thời gian thi đấu hiệp phụ

Đối với một số giải đấu áp dụng hình thức thi đấu hiệp phụ nhằm phân chia thắng bại, khi cả 2 đội cùng tỉ số hòa sau 90 phút thi đấu chính thức. Thời gian đá hiệp phụ tổng là 30 phút được chia thành 2 hiệp và không có nghỉ giữa giờ.

Thời gian hội ý

Một đội bóng sẽ được quyền hội ý 1 lần duy nhất trong mỗi hiệp thi đấu. Thời gian hội ý trong vòng 1 phút và cần tuân thủ đúng theo điều luật:

– Trong trường hợp khống chế bóng (đá phạt, được quyền đá biên), đội bóng được hội ý.

– Huấn luyện viên là người được phép yêu cầu 1 phút hội ý trong bất cứ thời điểm nào thông qua thư ký bấm giờ. HLV chỉ được phép đứng ở hàng ghế cầu thủ dự bị tại đường biên dọc nếu muốn góp ý cho đội bóng.

– Các cầu thủ đang đá trong thời gian hội ý chỉ được phép tập trung trong sân và những người bên ngoài không được phép vào sân.

– 1 phút hội ý sẽ tính vào thời gian bù giờ cuối hiệp và quy đổi bằng 1 phút.

Một số quy định về thời gian thi đấu

Một số quy định về thời gian thi đấu

Kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn

Theo quy định của Hội đồng liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB), kích thước chiều dài 105m và chiều rộng 68m. Phần cách đường biên ngang 5m50 được xác định là khu vực khung thành. Chiều dài khung thành là 7.32m và chiều rộng 2.44m. Kích thước của xà ngang và cột dọc không rộng quá 12cm.

Lưới khung thành cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ căng phù hợp. Nhằm giữ an toàn cho thủ môn và thi đấu được tốt nhất.

Kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá

Qua bài viết bạn đã trả lời được cho câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top